Đau lưng có phải sắp sinh không?

Đau lưng là một tình trạng thường gặp của phụ nữ trong thời kỳ mang thai, đặc biệt là ở những tháng cuối của thai kỳ. Tuy nhiên, có nhiều chị em thắc mắc liệu đau lưng dữ dội vào những ngày cuối thai kỳ có phải là dấu hiệu sắp sinh hay không. Để giải đáp cho câu hỏi này, hãy đọc thêm bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Đau lưng từng cơn có phải sắp sinh không?

Trong quá trình mang thai, đau lưng là một trong những triệu chứng phổ biến. Tuy nhiên, khi bước vào những tháng cuối, mẹ bầu có thể gặp phải cơn đau lưng cực kỳ khó chịu, đây có thể là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh. Tình trạng này xảy ra ở khoảng 1/3 số mẹ bầu.

Thường thì khi thai nhi di chuyển xuống ống sinh sản của người mẹ, mặt của bé sẽ áp vào cột sống của mẹ. Tuy nhiên, khi bé di chuyển xuống thấp hơn, đầu sẽ áp vào cột sống, gây ra cơn đau lưng dữ dội và lan tỏa sang vùng bụng. Cơn đau lưng cực kỳ khó chịu này thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy mẹ bầu sắp chuyển dạ.

Đau bụng dưới kèm đau lưng có phải sắp sinh?

Nếu bạn thường bị đau lưng tiền kinh nguyệt thì trước khi sinh vài ngày, bạn cũng có thể gặp phải cơn đau lưng. Tuy nhiên, những cơn đau lưng này liên quan đến quá trình chuyển dạ sẽ ẩn dật và nằm ở vùng lưng dưới. Khi cổ tử cung của bạn mềm và “chín” sẽ chuẩn bị cho việc sinh con, điều này cũng được cho thấy qua dấu hiệu đau lưng này.

Các dấu hiệu chuyển dạ mà mẹ bầu nên biết

Khi sắp sinh, mẹ bầu sẽ trải qua nhiều dấu hiệu chuyển dạ, bao gồm:

  • Cổ tử cung giãn ra: Trước khi sinh, thai nhi sẽ di chuyển xuống gần xương chậu của mẹ để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn. Thai nhi tạo lực đẩy cổ tử cung, làm cho cổ tử cung mỏng và mở ra. Việc này sẽ tiếp diễn cho đến ngày sinh.
  • Dịch âm đạo: Cổ tử cung mở nên các chất nhầy được tiết ra nhiều hơn, có thể có máu. Đây là dấu hiệu chuyển dạ sinh con rõ ràng, mẹ cần đến bệnh viện ngay.
  • Cảm giác thai tụt xuống: Trong trường hợp này, thai nhi không đè lên cơ hoành mà tụt sâu xuống vùng xương chậu để chuẩn bị chào đời.
  • Ối vỡ: Khoảng 10% người mẹ bị vỡ ối sớm và sẽ có dòng nước nhỏ không màu, không mùi. Nếu chất lỏng có màu đen, xanh, lẫn máu hay mùi hôi thì cần lưu ý ngay lập tức. Thường các bé sẽ được sinh ra trong vòng 24 tiếng để tránh nhiễm trùng.
  • Tiêu chảy: Triệu chứng này thường xảy ra vào cuối thai kỳ do các cơ trong tử cung giãn ra để chuẩn bị cho việc sinh đẻ. Toàn bộ các cơ và trực tràng của mẹ sẽ được nghỉ ngơi. Do đó, mẹ bầu sẽ bị tiêu chảy, điều này bình thường và là một trong những triệu chứng báo hiệu sắp sinh em bé.
  • Đi tiểu thường xuyên: Trong tháng cuối của thai kỳ, thai nhi sẽ dịch chuyển xuống phần khung xương chậu, chèn ép vào khu vực xung quanh và bàng quang, gây ra cảm giác bụng nặng nề và muốn đi tiểu thường xuyên hơn.

Ngoài những dấu hiệu trên, mẹ bầu còn có thể gặp phải các dấu hiệu khác khi chuyển dạ. Các thông tin này có thể được tham khảo để hiểu thêm về quá trình chuẩn bị cho việc sinh đẻ.

buốt   lâu   như   nào

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề đau lưng có phải sắp chuyển dạ hay không? Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã có được thêm những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp liên quan đến cột sống và chưa tìm được phương pháp và địa chỉ khám, điều trị phù hợp thì có thể tham khảo thêm về dịch vụ khám và điều trị bệnh xương khớp tại bằng phương pháp NẮN CHỈNH XƯƠNG KHỚP tại Phòng khám quốc tế Y Khoa Thái Dương.

Y Khoa Thái Dương là đơn vị tiên phong ứng dụng liệu pháp Chiropractic (nắn chỉnh xương khớp) trong phác đồ đa chuyên khoa điều trị bệnh lý cơ – xương khớp – cột sống mang lại hiệu quả tối ưu mà KHÔNG PHẪU THUẬT – KHÔNG DÙNG THUỐC. Không chỉ giúp khách hàng chữa lành các cơn đau, điều trị từ gốc bệnh mà còn hướng tới giúp khách hàng thay đổi quan điểm, thói quen chủ động chăm sóc sức khỏe xương khớp.

Với mục tiêu giúp người Việt được sử dụng dịch vụ y tế chuẩn Mỹ, Y Khoa Thái Dương hội tụ đội ngũ bác sĩ Hoa Kỳ trên 10 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp tại các trường đào tạo Chiropractic nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời, Y Khoa Thái Dương cũng là đơn vị đi đầu trong việc trang bị hệ thống công nghệ tối tân nhất hiện nay và chú trọng trải nghiệm dịch vụ 5* mang lại sức khỏe toàn diện cho người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ trực tiếp
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo